Ngừng bán xăng, một doanh nghiệp ở Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng

Qua kiểm tra thực tế, đơn vị phát hiện cửa hàng xăng dầu Hương Phát treo biển hết hàng và ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho Sở Công thương Hải Phòng.

Mới đây, Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng đã kiểm tra và ra Quyết định xử phạt Công ty TNHH Trường Giang Petro về hành vi ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Trước đó, ngày 27/01, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Hải Phòng) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý. Qua kiểm tra thực tế, đơn vị phát hiện cửa hàng xăng dầu Hương Phát (thuộc Công ty TNHH Trường Giang Petro) treo biển hết hàng và ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho Sở Công thương Hải Phòng.

ngung-ban-xang-mot-doanh-nghiep-o-hai-phong-bi-phat-15-trieu-dong

Công ty TNHH Trường Giang Petro bị xử phạt vì ngừng bán hàng. Ảnh: CTV

Trước sự việc trên, Đội Quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Trường Giang Petro với hành vi ngừng bán hàng, nhưng không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Trong những ngày tới, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc công điện của Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu; đồng thời, tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia tố giác trong trường hợp phát hiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu có dấu hiệu tự ý ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Theo GiaDinh