8 nghề nghiệp việc nhẹ lương cao đang ngày càng phát triển trong thập kỷ tới

Ngày nay, có rất nhiều công việc giúp bạn có một khoản tiền lương tương đối tốt mà không phải chịu đựng quá nhiều căng thẳng.

1. Chuyên gia phân tích thống kê

Phân tích dữ liệu và áp dụng các kỹ thuật toán học và xác suất thống kê để giúp giải quyết các vấn đề phát sinh thực tế trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe hoặc các lĩnh vực khác.

Công việc này ít nhất cần có bằng Thạc sĩ về toán học hoặc xác suất thống kê. Tuy nhiên, một số vị trí chỉ cần có bằng Cử nhân.

Nghề này có thể mang lại thu nhập 115.900 USD/năm.

2. Nếm kem

8-nghe-nghiep-viec-nhe-luong-cao-dang-ngay-cang-phat-trien-trong-thap-ky-toi

Kem là một trong những món ăn tuyệt vời, được nhiều tín đồ ưa chuộng trên toàn thế giới. Hiện tại, chúng ta có hàng nghìn loại kem khác nhau với vô vàn hương vị khác biệt. Sẽ rất khó để chúng ta biết được đâu là loại kem ngon, đâu không nếu chưa trực tiếp trải nghiệm.


Trước khi đưa ra thị trường, kem sẽ được thử trước bởi những người có kinh nghiệm. Từ đó, đưa ra những trải nghiệm cơ bản nhất của người dùng trước khi bán ra thị trường.

Công việc này có thể đem lại cho bạn thu nhập lên tới 100.000 USD/năm tại Mỹ chỉ với nhiệm vụ là nếm/ăn thử các loại kem và sữa với các mùi vị khác nhau. Sau đó tổng hợp, đưa ra cảm nhận, góp ý, nhận xét để các công ty sản xuất kem cho ra đời những hương vị kem ngon lành, hấp dẫn người tiêu dùng nhất.

Điều bạn cần là một cái lưỡi với vị giác, khướu giác nhạy bén để có thể phân tích, cảm nhận nhiều hương vị kem khác nhau.

3. Hướng dẫn lái xe Ferrari

8-nghe-nghiep-viec-nhe-luong-cao-dang-ngay-cang-phat-trien-trong-thap-ky-toi

Được cầm lái một chiếc siêu xe đã là một cảm giác trên cả tuyệt vời rồi, vậy thì nếu như lúc nào cũng được ngồi sau vô lăng Ferrari mà vẫn nhận lương "khủng" thì sao nhỉ? Anthony Lazzaro, cựu tay đua đường trường NASCAR và hiện vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp, chia sẻ rằng, anh có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD (khoảng 11 đến 22 triệu đồng) mỗi ngày chỉ nhờ vào công việc làm hướng dẫn viên điều khiển siêu xe Ferrari cho khách hàng có nhu cầu. Tính ra mỗi năm anh chàng có thể kiếm được đến 120.000 USD.

Thông thường học viên của mỗi lớp học lái siêu xe này sẽ phải trả mức phí gần 9.000 USD, tương đương hơn 204 triệu đồng. Nếu bạn không kiếm đủ số tiền đó để được chứng kiến tận mắt những chiếc Ferrari tăng tốc, đừng lo vì tất cả đều đã có trên Youtube rồi.

4. Chuyên gia thẩm định nghệ thuật

Bạn có phải là người thích tham quan viện bảo tàng, sở thú hoặc vườn bách thảo không? Nếu có, thì không có cách nào tốt hơn để thỏa mãn niềm đam mê của bạn là nhận một công việc với tư cách là chuyên gia thẩm định nghệ thuật. Với vai trò này, bạn sẽ tìm kiếm và thu mua các hiện vật để thêm vào bộ sưu tập của các tổ chức nghệ thuật; giám sát việc lắp đặt, trưng bày hiện vật; ghi chép lại các hiện vật được thu thập, đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách. Bạn cũng có thể nhận trách nhiệm thúc đẩy mối quan hệ với các nhà tài trợ khác.

Bạn cần có bằng Cử nhân, cùng 4 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ nghề nâng cao, bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Nghề này có thể mang lại thu nhập 127.600 USD/năm

5. Thử đồ

Bạn có thể kiếm được khoảng 31.000 USD/năm chỉ với công việc là sử dụng thử các loại sản phẩm gia dụng quen thuộc như giường nằm, ghế ngồi, sofa,…và đóng góp, đưa ra ý kiến với nhà sản xuất để họ có thể cải tiến sản phẩm tốt hơn. Vừa được xài đồ free, vừa được tiền, quá sướng rồi còn gì.

Công việc này nghe tưởng như vô lý nhưng thực ra nó lại rất có ích. Các nhà sản xuất luôn muốn nhận về những phản hồi đa dạng từ người dùng. Chính những phản hồi đó sẽ giúp họ biết khách hàng đánh giá sao về những sản phẩm của mình.

Đây chính là bước quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, họ không ngại trả giá cao cho dịch vụ này với mong muốn sản phẩm của mình làm hài lòng khách hàng hơn.

6. Người thử nghiệm các video game

8 nghề nghiệp việc nhẹ lương cao đang ngày càng phát triển trong thập kỷ tới - Ảnh 3.

 

Kiểm tra, trải nghiệm trò chơi video là một công việc khá tuyệt, đặc biệt đối với những nhà vô địch về khoản ưa thích chơi game. Tính trung bình, công việc này có thể kiếm được từ 10 đến 18 USD mỗi giờ - trung bình khoảng 30.000 USD một năm.

Nhiều người có kinh nghiệm chơi game dày dạn, với sáu năm hoặc nhiều hơn, có thể đạt mức lương khoảng 71.000 USD mỗi năm. Công việc này chủ yếu đòi hỏi người thử nghiệm tìm cách chiến thắng, vượt qua các trò chơi.

Họ cũng phải báo cáo bất kì sự thiếu ổn định, các lỗi hoặc các vấn đề khác trong game mà họ gặp phải trong quá trình chơi.

7. Chuyên gia kinh tế

Mô tả công việc: Các chuyên gia kinh tế nghiên cứu về việc sản xuất, phân phối tài nguyên, hàng hóa, dịch vụ bằng cách thu thập, phân tích dữ liệu, nghiên cứu xu hướng và đánh giá các vấn đề về kinh tế.

Yêu cầu công việc: Hầu hết các nhà kinh tế học cần có bằng Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ. Tuy nhiên, một số công việc ở cấp độ đầu vào, chủ yếu trong chính phủ, cũng phù hợp với những người có bằng Cử nhân.

Nghề này có thể mang lại thu nhập 105.020 USD/năm

8. Mua đồ thuê

Công việc này nghe qua cảm giác giống như "osin cao cấp" vì nó có thể đem về cho bạn từ 25000 đến 100.000 USD/năm chỉ với việc là mua đồ dùm những người bận rộn tất cả những vật dụng họ cần như đồ gia dụng, thức ăn, nhu yếu phẩm, đồ đạc trong gia đình,…

Một sự thật đáng chú ý là hiện tại rất nhiều người giàu có nhưng lại quá bận rộn. Cuộc sống của họ vội vàng đến mức những thú vui mua sắm thông thường cũng không còn nằm trong danh sách việc làm mỗi ngày của họ.

Để giải quyết vấn đề này, giới siêu giàu sẽ thuê nhân viên thực hiện việc mua sắm thay mình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng công việc này không hề dễ dàng. Bạn cần có hiểu biết tốt về lĩnh vực mua sắm. Đồng thời nắm được đặc điểm xu hướng ở từng thời điểm để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho người thuê mình.

Theo GiaDinh